Khái niệm tủ điện công nghiệp

 Khái niệm tủ điện công nghiệp
Khái niệm tủ điện công nghiệp là thuật ngữ dùng để chỉ thiết bị được sử dụng chủ yếu tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các tòa nhà,… tủ điện công nghiệp có chức năng để điều khiển hệ thống điện trong tại nơi sử dụng. để hiểu rõ hơn về chức năng, các thiết bị có trong tủ điện công nghiệp cũng như tính ứng dụng của nó chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.
Khái niệm tủ điện công nghiệp
Tủ điện chính là nơi chứa các thiết bị điện, mạch điều khiển, các đầu nối, cầu dao,… với vai trò điều khiển hệ thống cung cấp điện cho một hệ thống phụ tải nhất định. Tủ điện có hai loại chính là tủ điện dân dụng và tủ điện công nghiệp. Tùy vào như cầu sử dụng mà tủ điện sẽ có kích cỡ khác nhau. Ngày này, tủ điện là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống của các hộ gia đình, các tòa nhà, nhà máy, khu công nghiệp,…

Tủ điện công nghiệp là loại tủ điện thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp và phải đảm bảo các tiêu chí về độ ổn định, độ bền bỉ, liên tục và chính xác trong thời gian dài trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Thông thường tủ điện công nghiệp sẽ có cấu trúc lớn hơn và hệ thống cấu trúc mạch điều khiển phức tạp hơn so với các loại tủ điện nhỏ tại gia đình.

Các loại tủ điện thông dụng trên thị trường hiện nay

Tủ điện phân phối: Chức năng chính của nhóm tủ điện hạ thế này là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.
Tủ điện điều khiển trung tâm: Chức năng của nó là điều khiển tự động các thiết bị phụ tải theo 1 quy trình cụ thể, nó có thể đứng độc lập hay đi kèm với các tủ điện động lực. Nhóm Tủ điện điều khiển gồm có Tủ điện điều khiển động cơ/máy bơm,
Tủ điện công nghiệp tụ bù: Tủ điện công nghiệp tụ bù có thể giúp nhà máy, xí nghiệp giảm tổn thất điện năng, nâng cao năng suất hoạt động và cải thiện chế độ làm việc của các thiết bị điện.
Tủ điện chuyển mạch: Với dạng tủ điện công nghiệp này, nguồn cung cấp từ điện lưới có thể được chuyển đổi sang nguồn dự phòng nhằm cấp điện trở cho nguồn tải có thể hoạt động được.
Tủ bơm phòng cháy chữa cháy: Tủ bơm phòng cháy chữa cháy có khả năng khởi động báo động và cung cấp điện cho các đông cơ bơm nước chữa cháy.

Tủ điện điều khiển chiếu sáng: Dùng cho các hệ thống đèn chiếu sáng trong các khu vực công cộng . Như đường phố, khu đô thị, vườn hoa, công viên, cầu cảng. Trong trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay
Tủ điện công nghiệp gồm những gì?
Hầu hết các loại tủ điện công nghiệp đều có nút nhấn, bộ phận này thường được thiết kế ở mặt trước của tủ điện và nút dừng khẩn có thể giúp đóng cắt toàn bộ mạch điện trong trường hợp hệ thống điện gặp phải sự cố.

Các thiết bị chính và tính năng của các thiết bị đó trong tủ điện công nghiệp:

Rơle điện từ gồm các bộ phận sau: tiếp điểm chung, tiếp điểm thường đóng, tiếp điểm thường mở, cuộn dây, mạch từ, nắp, lò xo, nguồn nuôi rơ le…Công dụng của rơ le điện từ được sử dụng trong hệ thống điều khiển có tiếp điểm.
Công tắc tơ: dùng để đóng cắt, điều khiển động cơ, máy sản xuất trong công nghiệp và điện dân dụng.Công tắc thường được dùng làm chuyển mạch, đóng mở cầu giao.

Aptomat: là thiết bị bảo vệ đa năng, có chức năng bảo vệ sự cố ngắn mạch, quá tải, sự cố dòng điện dò, sự cố quá áp.

Thông tin công ty
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI
MST : 5200870433
Vui lòng liên hệ trước để được hướng dẫn chọn kho hàng gần bạn nhất
Hotline: 0911.080.732– 0963.013.744
Email: kinhdoanhhlivietnam@gmail.com
Website: https://hli.vn/

Xem thêm: Ổ cắm điện dùng cho bếp hồng ngoại

One Reply to “Khái niệm tủ điện công nghiệp”

  1. Pingback: Bảng giá thiết bị điện công nghiệp - Kết Nối Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*