Máy chống tĩnh điện

Máy chống tĩnh điện
Như mọi người đã biết, tĩnh điện tồn tại ở mọi nơi, nhưng nhiều người không chú ý nhiều bởi tác dụng của nó không đáng kể. Thế nhưng, trong sản xuất tĩnh điện là vấn đề làm nhiều nhà sản xuất đau đầu vì tác hại mà gây ra. Nhiều người tìm cách chống tĩnh điện, trong đó có nhiều loại máy chống tĩnh điện.

Tĩnh điện có tác hại gì?

Sự phóng tĩnh điện (ESD – Electrostatic Discharge) tương tự như hiện tượng sét trong tự nhiên, tĩnh điện trên bề mặt vật thể sẽ phóng các điện tích xuống đất qua trục máy tạo ra tia lửa điện.
Sự bám hút (ESA – Electro Static Atraction) các hạt bụi nhỏ khi gần từ trường tĩnh điện sẽ bị phân cực trái dấu. Sau đó các hạt bụi này sẽ bị hút vào bề mặt vật thể do lực hút. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm.
Một số tác hại thường thấy đó làm giảm chất lượng sản phẩm, mực in bị nhiễm bẩn, kẹt máy…
Bên cạnh đó, về lâu dài có tác hại đối với sức khoẻ con người, trong đó ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ sinh dục, hệ tuần hoàn…
Trong lĩnh vực sản xuất, tĩnh điện còn gây tác hại ảnh hưởng đến các quá trình sản xuất cần sạch bề mặt như in ấn, lắp đặt, đóng gói thực phẩm, dược phẩm…

Như chai lọ bị bám dính bụi, các bao bì không thể xếp hàng ngay ngắn, hoả hoạn có thể xảy ra, người công nhân bị điện giật gây tai nạn lao động…

Máy chống tĩnh điện

Để giải quyết vấn đề tĩnh điện, phương pháp thường gặp là nối đất trực tiếp. Một số loại máy chống tĩnh điện bao gồm: Thanh khử tĩnh điện, vòi phun chống tĩnh điện, súng chống tĩnh điện, dao khí, quạt ion, bộ nạp tĩnh điện, vòng tay tĩnh điện, dây nối đất… (antistatic bar, ionizing nozzle, ionizing gun, air knife, ionizing blower, charging, wrist trap…).
THANH BAR (IONIZER BAR); SÚNG KHỬ TĨNH ĐIỆN; QUẠT KHỬ TĨNH ĐIỆN; CÔNG NGHỆ AC THÔNG THƯỜNG; BUỒNG KHỬ TĨNH ĐIỆN, KHỬ BỤI, Khử tĩnh điện, khử bụi trên sản phẩm nhạy cảm tĩnh điện.

Để chống tĩnh điện cho một hệ thống máy in, người ta gắn những thanh khử tĩnh điện lên một số vị trí để nó trung hoà các ion tạo ra từ giấy trong quá trình cọ xát, xả cuộn, sấy khô…
Nếu chống tĩnh điện trong lúc sơn, thường người thợ sẽ dùng quạt ion hoặc thanh khử tĩnh điện gắn ở vị trí gần nơi phun sơn để thiết bị này khử ion trong các hạt sơn.
Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi hli.vn để được giải đáp thắc mắc, tư vấn tận tình nhé.

Thông tin công ty
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI
MST : 5200870433
Vui lòng liên hệ trước để được hướng dẫn chọn kho hàng gần bạn nhất
Hotline: 0911.080.732– 0963.013.744
Email: kinhdoanhhlivietnam@gmail.com
Website: https://hli.vn/

Xem thêm: Quy trình kiểm nghiệm vòng tay chống tĩnh điện

One Reply to “Máy chống tĩnh điện”

  1. Pingback: Chống tĩnh điện trong xăng dầu - Kết Nối Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*