Ổ cắm tiếp địa – Thiết bị quan trọng khi sạc ô tô điện

Ổ cắm tiếp địa là một trong những thiết bị đang rất phổ biến bởi những lợi ích của nó mang lại. Đặc biệt, trong quá trình sạc ô tô điện thì ổ cắm tiếp địa theo tiêu chuẩn châu Âu là thiết bị không thể thiếu để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

Ổ cắm tiếp địa là gì? Những lợi ích của ổ cắm tiếp địa
Ổ cắm tiếp địa là gì?

Do vậy để đảm bảo hoạt động an toàn cho các thiết bị điện thì đòi hỏi lớp vỏ kim loại của chúng phải được nối với dây tiếp đất. Và ổ cắm điện có dây tiếp đất chính là loại ổ cắm có khả năng phòng tránh điện giật cho người sử dụng, mang tới độ an toàn cao.

Ổ cắm tiếp địa có cấu tạo như thế nào?


Thiết kế ổ cắm điện có dây tiếp đất có thiết kế khá đơn giản với 3 lỗ cắm với kích thước khác nhau. Trong đó 2 lỗ ngang kết nối với dây nóng (L) và dây nguội (N) còn lỗ thứ 3 có thiết kế với kích thước lớn hơn lỗ thứ nhất và lỗ thứ 2. Chức năng của lỗ thứ 3 là đảm bảo chắc chắn sự chạm điện ra vỏ kim loại của các thiết bị điện đúng tiêu chuẩn.

Những công dụng của ổ cắm tiếp địa

Khi sử dụng nhiều thiết bị ở tần suất liên tục thì sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ điện ra vỏ kim loại của thiết bị và người dùng sẽ rất dễ bị giật điện khi chạm tay vào.

Công dụng chính của ổ cắm điện có dây tiếp đất chính là để phòng tránh các nguy hiểm trên xảy ra. Do đó sẽ thật sai lầm nếu chúng ta có sử dụng thiết bị có phích cắm 3 chấu mà lại bẻ bỏ đi 1 chân để sử dụng vào ổ cắm 2 chấu.

Những công dụng của ổ cắm tiếp địa
Những công dụng của ổ cắm tiếp địa

 

Việc sử dụng ổ cắm điện có dây tiếp đất cho các thiết bị điện dân dụng trong gia đình người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn mà nó mang tới. Sản phẩm ổ cắm điện có dây tiếp đất hiện đang được ứng dụng rộng rãi trong các công trình kể cả điện dân dụng lẫn công nghiệp nhờ khả năng đáp ứng được các đòi hỏi khắt khe về an toàn điện.

Những lưu ý khi sạc ô tô điện

 • Nên sạc pin ô tô điện ở mức tối đa 80%: Người sử dụng ô tô điện nên sạc ở mức tối đa 80% để tăng tuổi thọ pin. Đối với một chuyến đi dài, bạn phải sạc xe đến 100% để để tận dụng triệt để công năng của chúng. Lập kế hoạch cẩn thận và sạc thường xuyên hơn sẽ tăng tính bền bỉ cho pin nhưng việc để pin đầy 100% vài lần trong năm sẽ không ảnh hưởng nhiều đến bộ phận này.
 • Nên sử dụng hệ thống định vị tích hợp: Với hầu hết các xe ô tô điện, tốt hơn hết chủ sở hữu nên sử dụng hệ thống định vị tích hợp, ngay cả khi biết mình đang đi tới đâu. Bằng cách này, xe sẽ chuẩn bị trước pin để sạc nhanh. Đây là cách để điều chỉnh nhiệt độ pin phù hợp để có tốc độ sạc nhanh nhất, vì pin nguội sẽ mất nhiều thời gian để sạc hơn.
 • Tránh sử dụng giá đỡ hoặc hộp trên nóc xe: Với một chiếc xe điện, vấn đề không chỉ là cách sạc mà còn là cách lái xe. Tránh sử dụng giá đỡ hoặc hộp trên nóc xe vì những thứ này ảnh hưởng đến khí động học của chúng.
 • Sử dụng ổ cắm tiếp địa để đảm bảo an toàn trong quá trình sạc. Do đó, việc trang bị ổ cắm tiếp địa để sạc ô tô điện là điều cần thiết.
  Tại sao nên dùng ổ cắm tiếp địa khi sạc ô tô điện
  Tại sao nên dùng ổ cắm tiếp địa khi sạc ô tô điện

   

Tại sao nên dùng ổ cắm tiếp địa khi sạc ô tô điện?

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, ô tô điện nên được ghim sạc vào ổ cắm có tiếp địa để đảm bảo an toàn cũng như duy trì tuổi thọ tốt cho ô tô. Bởi thực tế, nếu bạn dùng ổ điện 2 chấu và làm thêm dây tiếp địa không chuẩn sẽ dẫn đến nhiều hệ quả không lường trước được. Vì vậy, việc trang bị một ổ cắm tiếp địa đạt tiêu chuẩn châu Âu là điều cần thiết.

, ô tô điện nên được ghim sạc vào ổ cắm có tiếp địa để đảm bảo an toàn cũng như duy trì tuổi thọ tốt cho ô tô
, ô tô điện nên được ghim sạc vào ổ cắm có tiếp địa để đảm bảo an toàn cũng như duy trì tuổi thọ tốt cho ô tô

Ô tô điện sử dụng pin gì?

Loại pin mà bạn tìm thấy trên ô tô điện thường là pin lithium-ion, giống như loại pin bạn tìm thấy trong điện thoại di động hoặc máy tính xách tay, nhưng lớn hơn nhiều. Pin lithium-ion được sử dụng vì chúng có tỷ lệ công suất trên trọng lượng tốt hơn các loại pin khác.

Điều đó nói lên rằng, pin vẫn là một bộ phận rất nặng của xe ô tô điện. Vì vậy, nó thường được đặt càng thấp trong xe càng tốt – thường là dưới sàn. Nhớ vậy, xe điện có khả năng xử lý ổn định hơn khi chuyển hướng hoặc vào cua.

Kích thước pin xe điện được đo bằng kWh (kilowatt giờ). Nhưng bạn có biết đó là gì không?

Theo vật lý học, 1 kWh là thước đo năng lượng được sử dụng bởi một biết  bị nếu nó được duy trì chạy trong 1 giờ. Nó không phải là bao nhiêu kilowatt đang được sử dụng mỗi giờ. Giả sử, động cơ điện được đánh giá là 200 kW ở công suất đầu ra. Nếu bạn chạy động cơ đó trong 30 phút (0.5 giờ), bạn sẽ sử dụng 100 kWh.

Ổ cắm tiếp địa là gì
Ổ cắm tiếp địa là gì

Ô tô điện sạc dùng được trong bao lâu?

Pin là bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ chiếc xe điện nào. Nó là yếu tố xác định xem xe của bạn sẽ đi được bao xa khi sạc, thời gian sạc là bao nhiêu, thời lượng sử dụng như thế nào và khá nhiều yếu tố quan trọng khác mà bạn cần biết.

Chính vì vậy, bộ pin của một chiếc xe điện là nơi mà các nhà sản xuất đầu tư phần lớn về thời gian, tiền bạc, công sức nghiên cứu và phát triển. Đó cũng là lý do tại sao ô tô điện nói chung đắt hơn ô tô chạy bằng động cơ đốt trong. Và cho đến nay, pin xe điện vẫn là bộ phận đắt đỏ nhất để sửa chữa hoặc thay thế nếu nó gặp sự cố.

Ví dụ xe ô tô điện VinFast VF e34 có thể di chuyển 300km sau 1 lần sạc đầy

Sạc điện cho ô tô là một việc thiết yếu để xe có thể hoạt động tốt trong quá trình sử dụng

Phạm vi di chuyển của xe điện xa hay gần trong 1 lần sạc đầy phụ thuộc vào dung lượng pin mà xe điện được trang bị. Dung lượng pin càng cao thì bạn càng có thể lái xe hơn trong 1 lần sạc. Hầu hết các xe điện hiện nay cung cấp phạm vi di chuyển từ 150 – 500km.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, con số mà hãng cung cấp chỉ là trên giấy tờ. Trong điều kiện thực tế, quãng đường tối đa mà xe đi được còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: điều kiện đường xá, điều độ giao thông hay việc bạn sử dụng bao nhiêu tính năng phụ trợ (đèn pha, cần gạt nước mưa, hệ thống điều hòa, hệ thống giải trí).

Trong điều kiện lý tưởng, một chiếc xe điện có phạm vi di chuyển theo công bố của nhà sản xuất 200km, có thể di chuyển tối đa 150 – 170km sau 1 lần sạc đầy.

Sạc điện cho ô tô là một việc thiết yếu để xe có thể hoạt động tốt trong quá trình sử dụng. Do đó, việc trang bị một ổ cắm tiếp địa chất lượng là điều cần thiết để đảm an toàn trong quá trình sạc điện cũng như duy trì tuổi thọ của ô tô.

Địa chỉ mua ổ cắm tiếp địa cho ô tô điện

Ổ cắm tiếp địa hiện đang được bày bán trên thị trường nhưng không phải sản phẩm nào cũng chất lượng. Thực tế, nhiều đơn vị vì lợi nhuận nhập hàng nhái, hàng kém chất lượng không đạt tiêu chuẩn, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Do đó việc tìm một địa chỉ uy tín để mua ổ cắm tiếp địa theo tiêu chuẩn châu Âu là điều cần thiết.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị điện, HLI tự hào mang đến những dòng sản phẩm ổ cắm tiếp địa đạt chuẩn Châu Âu, đáp ứng nhu cầu sạc ô tô điện của các bạn. Đặc biệt, HLI nhập hàng trực tiếp không qua đơn vị trung gian nên sẽ mang lại cho các bạn mức giá tốt nhất. Hãy liên hệ với HLI để được tư vấn tận tình.

Thông tin công ty
Công ty TNHH thương mại và dịch vụ HLI
MST : 5200870433
Vui lòng liên hệ trước để được hướng dẫn chọn kho hàng gần bạn nhất
Hotline: 0911.080.732– 0963.013.744
Email: kinhdoanhhlivietnam@gmail.com

Website: https://hli.vn/

Xem thêm: Ổ cắm tiếp địa là gì? Những lợi ích của ổ cắm tiếp địa mang lại

2 Replies to “Ổ cắm tiếp địa – Thiết bị quan trọng khi sạc ô tô điện”

 1. Pingback: Sạc pin ô tô điện cần lưu ý gì? - Kết Nối Cuộc Sống

 2. Pingback: Ổ cắm tiếp địa – Thiết bị quan trọng khi sạc ô tô điện - Kết Nối Cuộc Sống